1. Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

Cách lấy lại danh bạ cho Android khi bị mất

Thảo luận trong 'ANDROID - KỸ THUẬT CHUNG' bắt đầu bởi amcorp.fseo3, 3/8/16.

 1. amcorp.fseo3

  amcorp.fseo3 Member

  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu như chúng ta vô tình làm mất danh bạ trong chiếc điện thoại Android của mình thì có thể khôi phục lại được hay không. Câu trả lời là có, vậy làm thế nào để có thể khôi phục lại danh bạ cho máy điện thoại Android. Mời bạn đọc tham khảo bài viết cách lấy lại danh bạ cho Android để biết cách lấy lại mật khẩu cho máy điện thoại của mình.

  1, Khôi phục danh bạ cho máy Android thông qua Gmail

  • Hầu hết những ai sử dụng Smartphone HTC 10 xách tay đều có sử dụng một tài khoản Google để có thể tải các ứng dụng hay đồng bộ những dữ liệu từ trên máy điện thoại lên tài khoản đó. Nếu như chiếc điện thoại Android của bạn sử dụng tài khoản Google thì những danh bạ trên máy Android đều được đồng bộ lên tài khoản này. Và khi bạn bị mất danh bạ trên máy điện thoại Android thì bạn cũng có thể khôi phục lại được từ tài khoản này.
  • Để có thể khôi phục lại danh bạ cho máy điện thoại bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đã đăng ký trên thiết bị Android trước đó.
  [​IMG]

  Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đã từng đăng ký trên máy Android
  [COLOR=rgb(20, 20, 20)][/COLOR]
  • Tiếp theo trên tài khoản Gmail bạn tìm tới mục danh bạ.
  [​IMG]

  Bạn tìm tới mục danh bạ của tài khoản Gmail đó
  • Nếu bạn muốn lấy lại danh bạ mà bạn đã mất trên chiếc điện thoại Android của mình thì bạn nhấn chọn mục Tác vụ khác -> khôi phục danh sách liên hệ. Xiaomi Redmi 3A
  [​IMG]

  Bạn thực hiện các thao tác như trên hình
  [COLOR=rgb(20, 20, 20)][/COLOR]
  • Khi đó màn hình sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn khôi phục danh bạ với thời gian tối đa là 30 ngày. Điều này có nghĩa là nếu như bạn mất danh bạ quá 30 ngày thì bạn không thể khôi phục lại được.
  [​IMG]

  Bạn tùy chọn thời gian để khôi phục danh bạ
  [COLOR=rgb(20, 20, 20)][/COLOR]
  • Tiếp theo trên chiếc điện thoại Android bạn có thể vào mục Settings (cài đặt) -> Accounts sau đó bạn thực hiện việc đồng hóa.
  [​IMG]

  Bạn đồng bộ danh bạ vào máy điện thoại Android

  Như vậy là bạn đã có thể khôi phục lại được danh bạ cho máy điện thoại Android của mình khi bạn vô tình xóa mất nó. Nhưng với cách làm này bạn chỉ có thể lấy lại được danh bạ mà bạn đã mất trong vòng 30 ngày. Vì vậy tốt nhất là bạn nên sao lưu danh bạ cho thiết bị Android của mình một cách thường xuyên để tránh tình trạng bị mất những số danh bạ quan trọng. Samsung Galaxy Note 7

  2, Cách sao lưu lại danh bạ cho máy Android
  Sao lưu danh bạ cho Android bằng sim

  • Để không bị mất danh bạ quan trọng trên thiết bị Android các bạn có thể chủ động sao lưu danh bạ trên thiết bị Android của mình bằng cách sao lưu danh bạ sang thẻ sim. Đây cũng là cách được nhiều người lựa chọn khi sao lưu danh bạ cho máy điện thoại. Cách thực hiện của việc sao lưu danh bạ ra thẻ sim cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục cài đặt trong danh bạ và xuất danh bạ ra thẻ sim là xong.
  [​IMG]

  Bạn có thể sao lưu danh bạ sang thẻ sim cho máy Android

  Sao lưu danh bạ lên tài khoản Google

  • Một cách khác để bạn có thể sao lưu danh bạ cho máy điện thoại Android là bạn sao lưu danh bạ lên tài khoản Google. Bạn chỉ cần vào mục cài đặt -> Email + tài khoản -> tiếp đó bạn chọn Outlook -> Google rồi bạn chọn danh bạ mà bạn muốn sao lưu lại. Sau khi lưu danh bạ cho máy Android lên tài khoản Google thì khi bạn bị mất danh bạ bạn có thể khôi phục lại được.
  [​IMG]

  Bạn có thể sao lưu danh bạ lên tài khoản Google

  Sao lưu danh bạn bằng máy tính

  • Ngoài việc sao lưu danh bạ bằng thẻ sim và bằng tài khoản Google thì bạn cũng có thể sao lưu danh bạ cho máy Android vào trong máy tính. Khi đó bạn chỉ cần kết nối máy điện thoại Android với máy tính bằng dây cáp USB sau đó bạn sao chép danh bạ từ máy điện thoại sang máy tính là bạn đã có thêm một cách sao lưu danh bạ cho thiết bị Android của bạn.
  Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn biết cách lấy lại danh bạ đã mất và sao lưu lại danh bạ cho thiết bị Android. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.
  Trích nguồn: http://namandroid.com/cach-lay-lai-danh-ba-cho-android-khi-bi-mat.html
   

Chia sẻ trang này