1. Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

NGẤT VỚI TỐC ĐỘ CỦA SIÊU DU THUYỀN LỚN NHẤT HÀNH TINH

Thảo luận trong 'GAMES' bắt đầu bởi Binh608257, 29/12/17.

 1. Binh608257

  Binh608257 Member

  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Không chỉ lớn nhất thế giới, Azzam có lẽ còn là siêu du thuyền nhanh nhất thế giới khi đạt tới vận tốc “chóng mặt” 31,5 hải lý/giờ. Với tốc độ này, Azzam có thể chạy đua với tàu cánh ngầm cao tốc dù đồ sộ gấp bội.
  [​IMG]

  Sau khi chính thức được hạ thủy hồi tháng 4, cuối tuần qua, siêu du thuyền Azzam vừa chính thức được đưa ra biển Bắc để chạy thử. Và kết quả thử nghiệm về vận tốc đã khiến tất cả phải “choáng váng” khi du thuyền dài tới 180m và nặng tới 18.000 tấn này có thể đạt đến vận tốc 31,5 hải lý/giờ, tương đương 58,3 km/h.

  Với vận tốc này, Azzam được xếp vào hàng ca nô cao tốc có vận tốc nhanh nhất thế giới, nếu không muốn nói là số 1 trong nhóm du thuyền có chiều dài trên 91m.

  Tuy nhiên đây vẫn chưa phải phải vận tốc tối đa mà Azzam có thể đạt được. “Du thuyền này có thể dễ dàng đạt vận tốc trên 32 hải lý/giờ khi ở vùng nước sâu hơn”, một lãnh đạo dự án đóng tàu Azzam tiết lộ. Trong buổi chạy thử vừa qua, du thuyền này mới chỉ được đưa đến vùng biển nông, với độ sâu khoảng 20m.

  Được đặt hàng bởi một tỷ phú vùng Vịnh với chi phí đóng lên tới hơn 600 triệu USD, Azzam dự kiến sẽ được bàn giao vào mùa Thu năm nay sau khi hoàn tất các thử nghiệm tiếp theo cũng như được hoàn thiện. Chủ nhân của nó được cho là thành viên của hoàng gia Các tiểu vương quốc A rập thống nhất.

  Để có thể đạt vận tốc “chóng mặt” như trên, hãng đóng tàu, du thuyền Lurssen của Đức đã trang bị cho du thuyền này tới 4 động cơ đẩy, trong đó có 2 động cơ chạy xăng và 2 động cơ diesel với tổng công suất 94.000 mã lực.
  [​IMG]


  Chính “nội lực” thâm hậu này đã giúp Azzam nhanh hơn khoảng 30% so với các du thuyền có cùng kích thước. Ngay cả du thuyền Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich cũng chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 22 hải lý/giờ dù chiều dài chỉ hơn 163m. Rising Sun, siêu du thuyền dài 138 m từng thuộc sở hữu của tỷ phú Mỹ Larry Ellison cũng phải chào thua Azzam khi chỉ đạt vận tốc tối đa 28 hải lý/giờ.

  Tất nhiên có những du thuyền khác có vận tốc cao hơn Azzam. Chiếc “The World is Not Enough”, dài 42,7 m do hãng John Staluppi sản xuất có thể đạt vật tốc tới 70 hải lý/giờ. Tuy nhiên kích thước của nó rõ ràng chưa bằng một phần tư của Azzam.
   

Chia sẻ trang này