1. Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

TỔNG HỢP CÁC THỦ THUẬT SỬ DỤNG ỨNG DỤNG ANDROID

Thảo luận trong 'ỨNG DỤNG CHUNG' bắt đầu bởi Dragon459, 18/7/13.

 1. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  TỔNG HỢP CÁC THỦ THUẬT SỬ DỤNG ỨNG DỤNG ANDROID


  [​IMG]


  Giới thiệu:

  Đây là topic tổng hợp link dẫn đến tất cả các bài viết về thủ thuật sử dụng ứng dụng Android mà trong quá trình sử dụng các bạn cảm thấy tâm đắc muốn chia sẻ hoặc các bài viết hay, các bài review soft, video hướng dẫn mà sưu tầm được.
  Nhằm mục đích mang đến những thông tin hữu ích thuận tiện cho việc sử dụng ứng dụng cũng như tối ưu hóa được những tính năng mới trong phiên bản cập nhật mà mọi người còn bỡ ngỡ hoặc chưa tối ưu hóa được toàn bộ tính năng đó.

  Quy tắc tổng hợp:

  - Các bài viết mình sẽ sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái từ A - Z tại #2 của topic này để mọi người tiện tra cứu
  - Topic này sẽ liên tục cập nhật. ​
  [SIZE=3][/SIZE]
   
 2. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
 3. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  5 thủ thuật cho Google Maps 7.0  Sau những lời hứa hẹn về những tính năng mới của Maps tại Google I/O, Google đã cho ra mắt phiên bản mới Google Maps 7.0 với giao diện mới và nhiều phím tắt cho các tính năng. Bạn có thể tải bản cập nhật mới này tại chợ ứng dụng Google Play, tại địa chỉ này, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0.3 hoặc cao hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 thủ thuật nên biết để khai thác Google Maps 7.0 một cách tốt nhất.
  Sau những lời hứa hẹn về những tính năng mới của Maps tại Google I/O, Google đã cho ra mắt phiên bản mới Google Maps 7.0 với giao diện mới và nhiều phím tắt cho các tính năng. Bạn có thể tải bản cập nhật mới này tại chợ ứng dụng Google Play, tại địa chỉ này , tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0.3 hoặc cao hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 thủ thuật nên biết để khai thác Google Maps 7.0 một cách tốt nhất.


  1. Khi tìm kiếm một địa điểm đến, bạn có thể trượt thẻ thông tin bên dưới cùng của màn hình để làm hiển thị các cuộc gọi, lưu trữ và nút chia sẻ (đây là một tính năng được vay mượn từ màn hình thẻ Google Now). Bạn có thể xem được chế độ đường phố của các vị trí, xếp hạng và đánh giá. Không cần phải cố chạm vào những chiếc ghim nhỏ trên bản đồ để mở trang thông tin.

  [​IMG]

  2. Bạn chạm vào biểu tượng bóng ở phía xa bên phải thanh tìm kiếm để truy cập nhanh vào dữ liệu bản đồ của mình. Những dữ liệu này bao gồm những đánh giá, những địa chỉ được lưu lại từ công việc và gia đình, nhà cung cấp gần nhất, các địa điểm đã lưu lại và những tìm kiếm đã thực hiện gần đây.

  [​IMG]

  3. Các lớp (Layers) giao thông (Traffic) và vệ tinh (Satellite) được chuyển đến menu chung, chỉ cần bấm vào thẻ màu xám dọc theo thanh bên trái cửa sổ ứng dụng và trượt để mở menu, cho phép kích hoạt các lớp mong muốn.

  [​IMG]

  4. Tính năng Local sẽ được thay thế bằng tính năng Explore, bấm vào ô tìm kiếm ở đầu ứng dụng và cuộn xuống cuối trang để tìm các bảng Explore, nơi có thể lựa chọn các danh mục ăn, uống, mua sắm, đi chơi. Thậm chí có một menu với danh mục những nơi bạn có thể tìm thấy mà chúng không có tên kinh doanh rõ ràng.

  5. Nếu muốn lưu trữ dữ liệu bản đồ Google Maps để dùng khi truy cập ngoại tuyến thì chỉ cần nói hoặc gõ "OK Maps" vào khung tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết khu vực bản đồ trên màn hình đã được lưu trữ. Ngoài ra, Google còn bổ sung thêm một tính năng mới là Make this Map area available offline, một liên kết bên dưới hộp tìm kiếm để giúp truy cập nhanh hơn.
   
 4. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  5 mẹo sử dụng Gmail trên Android

  Mặc dù không thể nào sánh được với phiên bản Web, Gmail cho Android vẫn được trang bị rất nhiều tính năng. Nếu bạn biết tận dụng hết các tính năng này, chắc chắn việc quản lý email sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Dù có gắn bó với Gmail hay không, hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của trang công nghệ Cnet Asia để khám phá những mẹo ngầm và tính năng được giấu kĩ mà bạn rất có thể đã bỏ qua.

  1. Tìm kiếm đúng cách

  Tìm kiếm là công cụ rất mạnh mẽ nhưng thường xuyên bị xem là một tính năng đơn giản. Nếu bạn đang dùng nó để tìm một email nào đó, khả năng cao bạn vẫn làm điều đó chưa đúng cách. Phương pháp tìm kiếm hiệu quả đòi hỏi bạn phải biết được một số câu lệnh tìm kiếm nâng cao của Gmail. Trong số đó có tên hộp thư, tên người nhận, file đính kèm, v.v. Thậm chí bạn còn có thể kết hợp các câu lệnh này với nhau cùng một lúc, ngăn cách chúng bởi dấu phẩy hoặc cách trống.

  Ví dụ:

  bake sale,in:sent,newer_than:2d

  Gmail sẽ tìm kiếm những email với từ khóa "bake sale" ở trong thư mục Sent được gửi trong vòng 2 ngày trở lại đây. Để tìm hiểu hết các câu lệnh, hãy truy cập vào trang trợ giúp của Google.

  Nếu vẫn không tìm được, hãy đảm bảo tất cả các email của bạn đều đã được đồng bộ hóa lên smartphone. Để làm điều này, bạn cần truy cập vào Gmail (trên Android) > Cài đặt > Địa chỉ email của bạn > Số thư sẽ đồng bộ hóa. Sau đó hãy chỉnh tham số này lên cao để tăng khả năng thu được kết quả.

  2. Sử dụng cả hai ngón tay

  Ở phiên bản mới nhất của Gmail, những ô đánh dấu tick đã không còn. Thay vào đó để lựa chọn một email bạn chỉ cần bấm vào hình đại diện của người gửi. Nhưng nếu bạn đã tắt tính năng này đi thì còn cách nào khác?

  Để vào chế độ lựa chọn, hãy bấm và giữ một email. Hơn nữa nếu bạn muốn chọn đồng thời 2 email, bạn có thể sử dụng hai ngón tay để bấm và giữ 2 email đó cùng một lúc. Tất nhiên, phương pháp này cũng áp dụng được trong trường hợp 3 email.

  3. Tối ưu hóa thông báo

  Chẳng ai nghi ngờ gì: thông báo có thể làm bạn mất tập trung nghiêm trọng. Mặt khác, nó lại giúp bạn không bỏ lỡ tin nhắn từ sếp. Nhưng cũng thật đau đầu nếu bữa tối bị gián đoạn bởi tin nhắn quảng cáo nào đó.

  Rất may mắn, Gmail trên Android cho phép bạn tối ưu hóa các thông báo, giúp bạn chỉ nhận thông báo dành cho một số nhãn (label) cụ thể.

  Đầu tiên hãy truy cập vào Gmail > Cài đặt > Địa chỉ email của bạn > Quản lý nhãn > Nhãn bạn muốn thay đổi cài đặt. Nếu bạn không muốn nhận thông báo từ nhãn đó, đơn giản chỉ cần bỏ dấu tick đối với mục "Thông báo nhãn". Ngoài ra các lựa chọn còn lại cũng cho phép bạn tùy biến thông báo cho từng nhãn một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  4. Dạy Gmail thông minh hơn

  Khi bạn nhận được một email mà Gmail nghĩ là quan trọng, bạn sẽ thấy email đó được đặt trong Hộp thư ưu tiên và được đánh dấu bởi mũi tên màu vàng. Nói chung tính năng này của Gmail hoạt động khá chính xác song vẫn có lúc những email vớ vẩn bị đánh dấu là quan trọng.

  Bằng cách giám sát hoạt động trong hộp thư đến, Gmail sẽ dần hoàn thiện khả năng nhận biết của mình. Nhưng nó sẽ không tự học mà không có sự hướng dẫn của bạn.

  Khi bạn nhận được một tin không quan trọng nhưng lại được đưa vào Hộp thư ưu tiên, hãy lựa chọn email đó, bấm vào phím menu ở phía trên góc phải và chọn "Đánh dấu là không quan trọng". Tương tự, bạn cũng có thể đánh dấu một email là quan trọng.

  [​IMG]

  5. Chuyển nhanh qua các email sau khi xóa hoặc lưu trữ

  Khi bạn xóa hoặc lưu trữ một email, mặc định Gmail sẽ ngay lập tức đưa bạn trở lại hộp thư đến. Tuy nhiên nếu bạn đang phải làm việc với nhiều email mới cùng lúc và muốn thao tác nhanh, bạn có thể khiến Gmail đưa bạn đến email mới tiếp theo.

  Để làm vậy, trong ứng dụng Gmail, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động tiến. Tại đây hãy lựa chọn "Mới hơn" hoặc "Cũ hơn" tùy theo ý bạn.

  Một số mẹo nhỏ khác:

  - Vuốt một email sang trái hoặc phải để xóa hoặc lưu trữ. Bạn có thể tùy chỉnh tính năng này trong mục Cài đặt > Cài đặt chung > Tác vụ xóa và lưu trữ.

  - Khi đang ở bất kì thư mục nào, bạn có thể vuốt màn hình xuống dưới để làm mới danh sách email trong hộp thư đó. Tính năng này gần giống như tính năng cập nhật Bảng tin trên ứng dụng Facebook.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/13
 5. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  Cần làm gì khi quên mật khẩu của smartphone chạy Android


  Sau đây là 2 cách bạn nên thử khi quên mật khẩu của smartphone chạy Android


  1. Sử dụng tính năng Forgot Passcode

  Thật may mắn khi Android được Google tích hợp sẵn một tính năng dự phòng để đề phòng trường hợp bạn quên mật khẩu. Khi đang ở màn hình khóa, bạn nhập mật khẩu sai 5 lần thì sẽ nhìn thấy một hộp thoại hiển thị dòng chữ "Forgot Passcode/Pattern/PIN" hoặc "Quên mật khẩu". Nhấn vào đó, bạn sẽ được hướng dẫn truy cập vào hộp thư Gmail mà bạn dùng để đăng kí tài khoản trên thiết bị Android của chúng ta để tạo lập mật khẩu mới. Tất nhiên là bạn phải nhớ mật khẩu của tài khoản Google, nếu không thì đành chịu. Cách này khá hữu dụng khi bạn không phải xóa sạch dữ liệu, tuy nhiên một số bản ROM không hỗ trợ tính năng này.

  2. Dùng ứng dụng Screen Lock Bypass

  Nếu cách đầu tiên bạn không thể dùng được, hãy thử qua các bước sau:

  1) Nếu bạn đang sạc hãy rút bộ sạc ra khỏi điện thoại.

  2) Truy cập vào Google Play trên một chiếc máy tính và tìm kiếm ứng dụng "Screen Lock Bypass". Ứng dụng có 2 phiên bản trả phí và miễn phí.

  3) Cài đặt ứng dụng này để thiết bị đăng ký của bạn. Chờ cho ứng dụng được cài xong (theo dõi qua thanh thông báo ở phía trên cùng của màn hình điện thoại)

  4) Sau khi cài đặt, cắm bộ sạc vào điện thoại để kích hoạt Screen Lock Bypass Pro.

  5) Bạn sẽ thấy một nút "Activate". Click vào nó, và vào chương trình và click vào nút "Remove lock password" khóa màn hình của bạn sẽ được thiết lập lại.​

   
 6. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  AndiOS7 - Chủ đề iOS7 tốt nhất cho các thiết bị Android

  [​IMG]
  Đây là video hướng dẫn các bạn mang giao diện của iOS7 một cách toàn diện nhất lên các thiết bị Android.

  [video=youtube;9yHCedc8Sro]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=9yHCedc8Sro[/video]​
   
 7. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  Tìm hiểu cách phá khóa mật khẩu dạng pattern trên thiết bị Android

  Nếu bạn không nhớ mật khẩu dạng pattern trên chiếc smartphone Android của mình, bài viết này sẽ cung cấp cách lấy lại quyền truy cập thiết bị một cách nhanh chóng.

  Hầu như các hệ điều hành di động hiện nay đều cung cấp những tính năng bảo vệ smartphone cho người dùng ngay từ màn hình khóa. Bạn có thể thiết lập mật khẩu bằng số hoặc dạng pattern hình vẽ dích dắc để mở khóa thiết bị. Điều này giúp bạn phần nào tránh được những rủi ro khi một người nào đó sử dụng điện thoại của bạn vào mục đích xấu.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, trường hợp chính bạn cũng không nhớ mình đã thiết lập mô hình khóa dạng pattern như thế nào là không hề hiếm gặp. Sau khi thử đi thử lại rất nhiều lần, bạn tưởng chừng đã hết cách và đang nghĩ tới chuyện sẽ phải cài lại rom.

  Trong tình huống như vậy, một phần mềm được tạo ra bởi một nhóm thành viên của diễn đàn XDA sẽ là cứu cánh dành cho bạn. Phương pháp này sẽ dễ dàng giúp người dùng lấy lại quyền truy cập vào thiết bị đang bị khóa bởi mật khẩu dạng mô hình. Điểm đặc biệt là cách làm này có thể hoạt động tốt trên mọi thiết bị chạy hệ điều hành Android, dù đã root hay chưa. Về cơ bản, phương pháp của XDA sẽ sử dụng Android Debug Bridge hoặc ADB (một công cụ đi kèm với Android SDK cho phép bạn thao tác với máy mình qua dòng lệnh. Bạn có thể thâm nhập và can thiệp vào file hệ thống của điện thoại/ máy tính bảng Android qua máy tính mà không cần phải root máy).

  [​IMG]

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại quyền truy cập thiết bị nếu không thể mở khóa mật khẩu mô hình dạng pattern.

  Một số điểm cần lưu ý của phương pháp này:

  - Phương pháp mở khóa của XDA hoạt động được với cả các thiết bị chưa root hoặc đã root. Tuy nhiên, cách mở khóa này có thể thành công gần như 100% trên những máy đã root, trong khi một số máy chưa root có thể sẽ thất bại.

  - Các thông tin trong bài viết này được cung cấp nhằm mục đích hướng dẫn và giáo dục.
  - Sử dụng phương pháp này vẫn tiềm ẩn một số rủi ro cho thiết bị.
  - Trước khi áp dụng, các bạn hãy đọc và thao tác chuẩn xác các bước tiến hành.

  Yêu cầu

  - Trước khi tiến hành mở khóa, điều kiện lý tưởng nhất là thiết bị Android đã được kích hoạt USB Debugging, tốt nhất là đã được root. Nếu như máy chưa được root, thiết bị phải sử dụng nhân kernel cho phép đặt lệnh adb shell.

  Để phòng tránh tình huống xấu xảy ra, từ bây giờ bạn hãy kích hoạt ngay USB Debugging trên thiết bị của mình.

  + Để kích hoạt USB Debugging trên các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên, bạn hãy vào Settings> Developer Options. Tích đánh dấu vào ô USB Debugging.
  + Với các thiết bị chạy một phiên bản Android cũ hơn, bạn hãy vào Settings > Applications > Development. Sau đó cũng tích đánh dấu vào ô USB Debugging.
  + Máy tính của bạn phải được cài đặt ADB
  + Bạn sẽ cần tới cáp USB để nối thiết bị Android với máy tính
  - Hãy chắc chắn rằng pin điện thoại/ máy tính bảng của bạn phải còn trên 75% hoặc nhiều hơn để tránh sập nguồn trong quá trình xử lý.
  - Sao lưu lại tất cả dữ liệu cá nhân trên điện thoại của bạn để tránh thất lạc dữ liệu (ví dụ, danh bạ, tin nhắn SMS, MMS, Internet Settings, mật khẩu Wi-Fi, …).

  [​IMG]

  Bắt đầu tiến hành xử lý sự cố

  1. Kết nối thiết bị Android và máy tính bằng cáp USB.
  2. Mở cửa sổ nhập lệnh trên máy tính (đối với hệ điều hành Windows là ứng dụng thông dịch dòng lệnh Command Prompt).
  3. Bạn bắt đầu tiến hành nhập các dòng lệnh dưới đây vào cửa sổ vừa mở. Lưu ý: Nhấn Enter sau mỗi dòng:

  Mã:
  adb shell
  cd /data/data/com.android.providers.settings/databases
  sqlite3 settings.db
  update system set value=0 where name='lock_pattern_autolock';
  update system set value=0 where name='lockscreen.lockedoutpermanently';
  .quit
  exit
  adb reboot
  [​IMG]

  4. Sau khi thiết bị khởi động lại, bạn tiếp tục nhập các dòng lệnh sau:

  Mã:
  adb shell
  rm /data/system/gesture.key
  exit
  adb reboot
  5. Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại một lần nữa. Sau khi khởi động xong, nó sẽ yêu cầu bạn nhập một mô hình mật khẩu dạng chuỗi, lúc này bạn có thể tùy ý nhập bất cứ mô hình nào mình muốn và thiết bị sẽ được mở khóa hoàn toàn.
  6. Sau khi lấy lại quyền truy cập vào thiết bị, nếu là người hay quên, tốt nhất bạn có thể thiết lập một một mật khẩu dạng chuỗi hay dạng số mới và ghi nhớ nó vào một cuốn sổ chẳng hạn.

  [​IMG]

  Nếu bạn áp dụng đúng các bước thực hiện như trên thì tỷ lệ thành công là rất cao trong khi các rủi ro mà thiết bị gặp phải là cực nhỏ. Đây sẽ là một thủ thuật mà bạn có thể lưu tâm để sử dụng khi cấp bách. Tuy nhiên, hãy sử dụng phương pháp này đúng mục đích và nếu bạn áp dụng nó để cố tình xâm nhập những thiết bị Android của người dùng khác thì đó là một việc làm phạm pháp và có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
   
 8. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  Hướng dẫn cách tăng tốc mạng WiFi, 3G và 4G trên điện thoại Android

  Trên thực tế kết nối 3G và Wifi của di động được giới hạn hiệu năng để tiết kiệm Pin cho hệ thống vì thế tốc độ sử dụng mạng của các thiết bị này không được cao.

  Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng, một số các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android di động nhận thấy có vài lỗi không bình thường làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Một trong những phiền toái của nền tảng này nhận được nhiều phản hồi của người dùng về tốc độ duyệt Internet kém trên cả 2 hình thức kết nối là WiFi và kết nối di động (3G).

  Tuy nhiên, việc tốc độ kết nối Internet giảm có thể xảy ra do một số các yếu tố tác động như đường truyền yếu hoặc tắt ngẽn, lỗi về phần cứng hay phần mềm của thiết bị hoặc đơn giản là do thông số kỹ thuật của thiết bị. Vì vậy, rất khó để xác định được nguyên nhân chính gây nên hiện tượng trên.

  Mặc dù vậy, nếu như bạn đang sử dụng kết nối Internet có tốc độ nhanh nhưng khi sử dụng thiết bị để kết nối và sử dụng mà cảm thấy quá chậm thì Internet Speed Master là công cụ mà bạn nên sử dụng.


  [​IMG]

  Internet Speed Master là một công cụ tinh chỉnh nhỏ, bao gồm một số các bản vá lỗi một số tập tin hệ thống trên Android nhằm tăng tốc độ kết nối WiFi, 3G và 4G trong cấu hình TCP/IP

  Công cụ này được thiết kế chủ yếu để làm việc trên các thiết bị Android đã root, nhưng người dùng bình thường vẫn có thể sử dụng công cu này (tuy nhiên sẽ không có hiệu năng cao so với các thiết bị đã root).

  Sau khi cài đặt, bạn khởi động Internet Speed Master, cửa sổ đầu tiên của ứng dụng sẽ hỏi bạn về thiết lập ghi nhớ, bạn hãy lựa chọn và nhấn ‘Allow để xác nhận’

  [​IMG]

  Giao diện người dùng của Internet Speed Master khá đơn giản, hoàn toàn không có bất kỳ các tùy chọn thiết lập nào. Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn 'Apply patch’ và các tập tin cần thiết sẽ được sửa đổi trong một vài giây. Nếu muốn, bạn có thể khôi phục lại bằng tùy chọn ‘Restore’

  [​IMG]

  Với người sử dụng thiết bị Android chưa root, tùy chọn ‘Apply Patch’ sẽ bị vô hiệu hóa, và bạn phải nhấn vào ‘Improve Internet Connection’ để cho phép công cụ làm việc.

  [​IMG]

  Nếu muốn, bạn có thể khôi phục lại bằng tùy chọn ‘Restore’


  [​IMG]
   
 9. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  Thủ thuật Android 4.3 - Mở khóa tính năng ẩn App ops

  App ops là tính năng mới trong Android 4.3, cho phép bạn quản lý và cấp quyền truy cập hệ thống cho từng ứng dụng đang cài.
  Tuy nhiên, tính năng đó không được Google cho hiển thị ra ngoài mà lại ẩn nó đi.


  Để có thể “tìm đường” vào tính năng App ops của Android 4.3, bạn phải đi qua “lối tắt”, bằng cách cài thêm ứng dụng Permission Manager trên Google Play.

  Bạn tải miễn phí tại link bên dưới

  Hidden Content:
  ** Bạn cần 'Like' bài viết của tác giả để xem nội dung bị ẩn.**
  Sau khi cài, bạn khởi động Permission Manager, vuốt màn hình qua trái vài lần để xem một số tính năng. Khi xem xong, bạn nhấn phím Back để đến giao diện chính của ứng dụng. Tại giao diện chính, bạn nhấn vào một mục bất kỳ (ngoại trừ mục Buy Pro for more) > chọn nhấn Manage ở hộp thoại hiện ra. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện App ops của Android 4.3.

  Thông thường, khi cài đặt ứng dụng, hộp thoại yêu cầu cấp quyền sẽ hiện ra để bạn biết ứng dụng đó có quyền sử dụng các thông tin nào trên thiết bị (thông tin địa điểm, danh bạ, tin nhắn,…). Bạn chỉ có thể xem và quyết định có cài ứng dụng hay không, chứ không thiết lập lại các quyền muốn cấp cho ứng dụng đó. Với App ops, việc quản lý và thiết lập lại các quyền truy cập cho các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

  Giao diện App ops được chia làm bốn thẻ, tượng trưng cho bốn quyền mà các ứng dụng thường yêu cầu, gồm thẻ LOCATION (định vị địa điểm), PERSONAL (quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng, như danh bạ, lịch sử gọi điện, lịch làm việc), MESSAGING (quyền truy cập vào hộp tin nhắn), DEVICE (các quyền liên quan hệ thống, như hiển thị thông báo lên thanh trạng thái, báo rung, truy cập vào tính năng chụp ảnh, thu âm,…). Bạn có thể lướt qua cả bốn thẻ để xem các ứng dụng được cấp quyền tương ứng.

  [​IMG]

  Để thay đổi lại quyền truy cập của một ứng dụng, bạn nhấn vào tên ứng dụng đó. Tại danh sách các quyền đã cấp, bạn nhấn nút ON tại quyền cần xóa bỏ, để nút đó chuyển sang OFF. Ví dụ: nếu không muốn cho ứng dụng truy cập vào phần danh bạ nữa, bạn bật OFF tại quyền Read contacts.

  [​IMG]

  .
   
  MaKimLien thích bài này.
 10. LoiPT

  LoiPT New Member

  Bài viết:
  2,925
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Thủ thuật nho nhỏ.

  Sau đây chia sẻ thủ thuật nho nhỏ để có được double tap.
  Dành cho ai sử dụng nova luancher
  (Dành cho ai chua biết nhé. Kaka)
  -----------------

  Thao tác nhanh:
  Nova setting/Getures And Buttons/Double tap/Apps chọn ứng dụng screen off
  ---------------
  Hướng dẫn chi tiết:

  1.Tải và Cài Nova Luancher prime
  Link bản trả phí tại diễn đàn: http://www.pdaviet.net/showthread.p...u-tuy-bien-cho-android-40-cap-nhat-v223-final
  Hoặc có thể tải bản free tại CH play:
  https://play.google.com/store/apps/...gle&utm_medium=organic&utm_term=nova+launcher
  2. Tải screen off and lock(bản free): https://play.google.com/store/apps/...m_medium=organic&utm_term=screen+off+and+lock

  3.Sau khi cài song vào nova setting sẽ được hình này.
  [​IMG]
  4. Click vào Getures And Buttons
  [​IMG]
  5. Tại mục Gestures kéo xuống chọn Double tap
  [​IMG]
  6. Chuyển qua mục Apps chọn Screen off.
  [​IMG]
  Vậy là ok. Bạn có thể vào màn hình chủ bất kỳ chỗ nào trên màn hình rồi thử tap tap xem kết quả nha.
  -----------------
  Ngoài ra các bạn có thể thiết lập thêm các thao tác nhanh như vuốt 2 ngón lên xuống- trái phải.....

  Sent from my LG-SU540 using Tapatalk
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/13
 11. Dragon459

  Dragon459 Manager Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,740
  Đã được thích:
  12,421
  Điểm thành tích:
  113
  Tổng hợp các cách khắc phục lỗi Android báo hết bộ nhớ khi cài ứng dụng.

  Vì sao vài ứng dụng khi gỡ bỏ để cài lên phiên bản mới thì báo lỗi không đủ bộ nhớ, dù rằng máy còn trống tới vài GB? Dù gỡ bỏ thêm vài ứng dụng thừa và xóa bớt nhiều file nhưng vẫn không được. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do có sử dụng Lucky Patcher và chỉ gặp với 1 số ứng dụng nhất định. Sau đây mình sẽ hướng dẫn vài cách để các bạn khắc phục lỗi này.

  Cách 1: Chạy lucky patcher lên vào menu - troubleshooting chọn remove fixes and backups. Sau khi hoàn tất thì đóng Lucky Patcher và cài lại ứng dụng bạn cần là ok (Dành cho các bạn sửi dụng các phiên bản lucky patcher cũ tầm thời gian từ tháng 5/2013 đổ về trước )

  Cách 2: Mở Root Explore đi tới /data/app/ và xoá file com.keramidas.TitaniumBackup.odex (Dành cho các bạn sử dụng rom odex)

  Cách 3 : Mở Lucky Patcher - Cài đặt ứng dụng thông qua công cụ Rebuild & Install. Đơn giản là bạn chỉ cần duyệt đến tập tin apk mà bạn muốn cài đặt trong máy. Nhấn vào tập tin và chọn Install. Sau 1 khoảng thời gian ngắn là ứng dụng sẽ được cài đặt ngay. (Dành cho các bạn sửi dụng các phiên bản lucky patcher mới đây và thường xuyên Update)​

  Ngoài ra các bạn nên dùng Root Explore dọn sạch các file rác, file còn sót của các ứng dụng gặp lỗi này trước cũng có thể mang lại hiệu quả.
   
 12. chibanght

  chibanght New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình có dùng con LG GK mà rất mong hao pin, qua đêm dù không sư dụng mà cũng tụt 30% pin, mình đang nghi do cài diệt virust Avast. Bạn có thê giúp mình xem máy bị gì không?
   
 13. MinhPhuc123

  MinhPhuc123 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có các thủ thuật nào để xóa các ứng dụng có sẵn trên android không nhỉ
   
 14. phuongnam2007

  phuongnam2007 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bạn muốn chơi game mà muốn mạng không bị lag và ổn định thì có thể tham khảo FlyVPN, hiện tại có tài khoản miễn phí để sử dụng nhé
   
 15. bibiyeu

  bibiyeu New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có nhiều thủ thuật sử dụng android thật đó, mình gà mờ giờ mới mở rộng tầm mắt!
   
 16. boyphonui02

  boyphonui02 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
 17. phieuduqn01

  phieuduqn01 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khá hữu ích! Thanks chủ thớt!
   
 18. thanhtungck14b

  thanhtungck14b New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cũng có nhiều thủ thuật mà mình kém quá
   
 19. HaHoa13

  HaHoa13 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Hữu ích ghê
   
 20. ngochanemars

  ngochanemars New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cám ơn thớt, đang loay hoay không biết làm gì do hết bộ nhớ trong
   

Chia sẻ trang này