1. Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

Hướng dẫn toàn tập về vấn đề update trong G1

Thảo luận trong 'HTC DREAM & MAGIC' bắt đầu bởi spiderman_anhvu, 14/5/09.

 1. spiderman_anhvu

  spiderman_anhvu New Member

  Bài viết:
  690
  Đã được thích:
  1,175
  Điểm thành tích:
  0
  Hiện tại, một vấn đề lớn đối với các bạn mới sử dụng G1 là không biết cách update các thành phần như firmware, spl hay radio để cập nhật cho chiếc điện thoại của mình.

  Mình đọc trong box và thấy thực ra cũng gần như là đầy đủ hết rồi nhưng những bạn mới rất khó nắm bắt được hết. Vì thế mình mạn phép tổng hợp các cách đó lại, cộng với kinh nghiệm bản thân để viết 1 bài đẩy đủ và kỹ càng nhất có thể cho các bạn. :)

  Vấn đề 1: Khởi động máy ở chế độ Recovery như thế nào?

  Ở trên G1, khi bạn muốn update bất cứ thành phần nào của máy thì tất cả đều phải được update trong chế độ recovery. Hiểu nôm na giống như trên PC, nếu muốn cài win thì bạn phải boot vào dos để cài mới hay repair hay ghost...

  Muốn khởi động vào chế độ recovery bạn làm các bước sau:
  • Tắt máy G1 : Bằng cách nhấn giữ nút Power (nút màu đỏ), đến khi hiện bảng lựa chọn thì chọn Shutdown.
  • Nhấn giữ đồng thời phím Home (phím có hình ngôi nhà) + Power đến khi máy bật lên hiện logo T-mobile G1 thì thả tay ra. Máy sẽ tự động load vào chế độ recovery.

  Vấn đề 2: Một số chức năng trong chế độ recovery

  Sau khi load xong ở chế độ recovery ở bước trên. Nếu bạn thấy màn hình xuất hiện 1 loạt các dòng như hình sau thì ok.

  [​IMG]

  Nếu đợi khoảng 10s mà không thấy chữ trên, bạn trượt bàn phím nhấn tổ hợp phím Alt + L (như trong windows ý) bạn sẽ thấy như hình trên ngay :D

  Mình xin giải thích 1 chút về các chức năng này:
  • Alt + L: là chế độ hiển thị text trên màn hình hay không? Nếu không muốn hiển thị thì nhấn Alt + L 1 lần nữa là mất ngay. Nhưng mình khuyên nên để hiển thị để biết quá trình update đã tới đâu rồi.
  • Alt + S: Là thực hiện update các thành phần vào máy bao gồm firmware, spl, radio mà chúng ta sẽ nói kỹ hơn ở phần sau
  • Alt + W: Là thực hiện wipe máy, hiểu như là 1 dạng hard-reset đưa máy về chế độ ban đầu. Dùng khi máy gặp lỗi lặt vặt, hoặc xóa hết phần mềm cài trong máy, hay đơn giản là thao tác cẩn thận sau khi up firmware :D
  • Home + Back: Để khởi động lại máy thoát khỏi chế độ recovery

  Vấn đề 3: Update các thành phần trên G1 (Đọc trước phần 4 trước khi tiến hành update thực sự)

  Về mặt nguyên tắc, tất cả các thành phần của G1 đều được update theo 1 cách giống hết nhau. Nguyên tắc các bước như sau:

  1. Download các bản update về, các file update đó sẽ là file .zip. Bạn đừng dại mà giải nén ra nhé! Cứ để nguyên vậy cho tôi :D
  2. Đổi tên file vừa download về thành update.zip (viết thường nhé, cứ y xì mà làm theo).
  3. Copy vào thư mục gốc của thẻ nhớ, đừng đặt trong bất ký thư mục nào. Chẳng hạn, thẻ nhớ là ở E, thì file phải có đường dẫn là E:\update.zip
  4. Khởi động máy ở chế độ recovery (đã hướng dẫn ở vấn đề 1). Sau khi load xong recovery thì nhấn Alt + S để update (có nói đến ở vấn đề 2). Đợi cho thanh progress bar nó load đến khi báo complete như hình sau:

   [​IMG]
  5. Lúc này việc update đã thành công, để đảm bảo mọi thứ làm việc ổn định, bạn cần wipe lại máy (Bằng cách nhấn Alt + W - đã nói ở trên). Sau khi wipe xong, cũng sẽ báo là complete.
  6. Sau khi xong tất cả, bạn nhấn Home + Back để khởi động lại máy, thoát khỏi recovery là xong.

  Vấn đề 4: Những điều cần lưu ý

  • Trước khi update máy bạn phải > 50% pin, nếu không bị brick máy ráng chịu
  • Trong trường hợp update lại firmware hoặc wipe lại máy, bạn cần có gprs hoặc wifi để active lại G1 (bản firmware 1.5 hiện tại có thể cho phép active later, sau đó có thể dùng wifi để active thay cho G1). Nếu trong trường hợp active luôn, mình recommended các bạn nên dùng sim viettel đã đăng ký dùng GPRS để active được 100% thành công. :D
  • Nếu máy đang trong quá trình update, nghiêm cấm các hình thức sốt ruột tháo pin rồi nhấn linh tinh, die máy ráng chịu (nói vui thôi, chứ quá trình update thường mất khoảng 2 phút thôi. Chỉ là nhắc các bạn đừng táy máy rút pin ra xem thôi :D )
  • Sau khi update radio, máy báo complete xong, lúc này nhấn Home + Back để restart nhưng máy sẽ chạy tiếp phần update thêm 1 lúc nữa, bạn cứ để nguyên cho máy chạy xong hết rồi nó sẽ tự restart lại. Đừng động gì vào máy cả.
  • Khi update radio, sau khi update thành công, nếu nhấn Home + Back để restart mà máy vẫn khởi động lại vào recovery thì đừng lo, không vấn đề gì đâu, cứ nhấn Home + Back tiếp để khởi động lại 1 lần nữa
  • Để dùng các bản rom mới, bạn cần phải update 3 thứ: firmware, spl và radio theo đúng thứ tự mình vừa viết. Update spl cũng giống hệt như vậy. Để kiểm tra xem bạn đã dùng bản spl mới nhất chưa. Bạn tắt máy rồi nhấn giữ 2 phím Camera + Power. Nếu thấy con Android màu xanh đi skateboard là bạn đã thành công. Nhất CALL + MENU + END để khởi động lại.


  (bài viết có sử dụng một số hình ảnh và câu từ của anh em trên forum PDAVIET)
  Bài viết chỉ có duy nhất trên PDAVIET
   
  7 people like this.
 2. spiderman_anhvu

  spiderman_anhvu New Member

  Bài viết:
  690
  Đã được thích:
  1,175
  Điểm thành tích:
  0
 3. khoa_blue

  khoa_blue New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  ủa thì ra Vu là VIP bên đây hả hihi:):D;)
   
 4. spiderman_anhvu

  spiderman_anhvu New Member

  Bài viết:
  690
  Đã được thích:
  1,175
  Điểm thành tích:
  0
  Uh. mình là vip từ hồi hoạt động bên box symbian. Do hồi đó xài N82. Bây giờ chuyển qua G1 nên vào box Android để đóng góp :D. Mong bác cùng anh em trên forum PV tích cực đóng góp nhé :D
   
 5. khoa_blue

  khoa_blue New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  ngày trước mình xài O2 Atom Exec, rất hay qua đây theo dõi và up ROM mới, từ ngày chuyển qua G1 đến giờ thì gần như qua Tinh Tế luôn hihi. thấy anh em bên đó bàn tán xôm tụ và cập nhật nhiều cái hay quá. Hi vọng sẽ cố gắng dành thời gian qua box bên đây đóng góp thêm.

  thân.
   
  2 people like this.
 6. thanhlong_05

  thanhlong_05 New Member

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  VẬY LÀ UPDATE KO CẦN PHẢI KẾ NỐI TRỰC TIẾP VỚI PC HAY KẾT NỐI WIFI PHẢI KO BÁC. CHỈ DONW CÁC FILE ĐÍNH KÈM VỀ RỒI THEO CHỈ DẪN PHẢI KO, VÌ MÌNH THẤY CŨNG CÓ HỨONG DẪN PHẢI KẾT NỐI PC VÀ CÓ WIFI NỮA.
   
 7. thanhlong_05

  thanhlong_05 New Member

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  và máy mình đang dùng có thông số như sau:
  build number: CRB43
  kernel version: 2.6.27-00393-g6607056 san@sandroid#1
  baseband version: 62.50s.20.17H_2.22.19.26I
  Firmware version: 1.5
  bản trên là do mình vào wifi nó đòi update nên mình chơi luôn. vậy mình có cần phải quay về CR29 ko? và hiện tại mình muôn update riêng phần radio để chất lượng sóng tốt hơn thì phải úp bản nào? và như bạn nói có 3 phần cần update là firmware, spl và radio thì mình phải làm 3 lần như vậy hay chỉ cần làm 1 lần là nó tự update hết.
   
 8. spiderman_anhvu

  spiderman_anhvu New Member

  Bài viết:
  690
  Đã được thích:
  1,175
  Điểm thành tích:
  0
  Quá trình update các custom firmware không yêu cầu bạn phải kết nối qua wifi đâu. Bản bạn post lên và nói update thông qua wifi đó chính là bản update chính hãng, hay còn gọi là bản update OTA (over the air). Bản này thì thường chất lượng ổn định nhưng bị khóa mất quyền root nên sẽ bị hạn chế nhiều về khả năng vọc máy (ví dụ như chuyển cache từ máy sang thẻ nhớ, hoặc cài phần mềm trên thẻ nhớ).

  Để có thể cài được các custom firmware cũng như để có quyền root. Bạn cần phải quay về CR29 để hack.

  Bản radio bạn đang dùng 2.22.19.26l là bản radio mới nhất rồi. Bản radio này kết hợp với bản firmware custom ION dành cho G1 cho hiệu quả sóng sánh và âm lượng rất tốt. (bản thân mình xài toàn phải để cỡ nhỏ để nghe khỏi điếc tai :D ).

  spl và radio là 2 thành phần ít thay đổi nhất nên được tách riêng ra so với firmware. Vì vậy bạn có thể up độc lập và trong các gói firmware cũng không bao giờ bao gồm cả spl và radio trong đó. Việc update phải thực hiện tuần tự và như bạn nói đó, sẽ phải update thành 3 lần cho 3 thành phần trên. :)
   
 9. manhgiangutc

  manhgiangutc New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  bạn ơi cho mình hỏi tý,mình đổi tên file thành update.zip -> copy vào thẻ -> vào recovery, ấn Alt +S để bắt đầu up thì nó báo là Can't open... Installation aborted.. Bây h em ko ấn đc phím j cả. Trường hợp này là sao hả bạn. Mong bạn chỉ giáo và giúp đỡ. Thanks bạn
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/8/09
 10. quangtrang

  quangtrang New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  máy em mất nguồn có khởi động được chế độ recovery không em làm như hướng dẫn nhưng không có tác dung
   
 11. samachcm

  samachcm New Member

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  0
  anhvu ơi cho em hỏi e mới lấy g1 nhưng kh fai cua google phone g1.thiết kế máy kg khác gì google chi khác ở chổ mặt sau lưng máy.không phải chữ google mà là chữ ROGERS VÀ MÀN hình khởi độnh cũng là chữ ROGERS.vậy e có phải là g1 kg,có update gióng như a hướng dẫn ở bài này kg.
   
 12. Shinichi1908

  Shinichi1908 New Member

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Posted via Mobile Device
  duoc ban ah ,cai nay do hang ROGERS cua canada phan phoi
   
 13. Shinichi1908

  Shinichi1908 New Member

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Posted via Mobile Device[/i

  mat nguon ma vo duoc minh lam con ban
   
 14. hoanghiep1966

  hoanghiep1966 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  xin chi dan

  Alt + W: Là thực hiện wipe máy, hiểu như là 1 dạng hard-reset đưa máy về chế độ ban đầu. Dùng khi máy gặp lỗi lặt vặt, hoặc xóa hết phần mềm cài trong máy, hay đơn giản là thao tác cẩn thận sau khi up firmware

  - do may co mot so loi vat khi update len ban 1.6 toi da wipe lai may . nhung khi khoi dong lai thi khong duoc . may keu ket noi voi G mail nhung khong vao mail duoc , sim cua toi da kich hoat GPRS . vi rat yeu ve may tinh , rảt mong huong dan tung buoc , xin cam on
   
 15. lion_heart012

  lion_heart012 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  0
  các bác ơi, con G1 của em imei trong máy và trên xương máy khôg trùng nhau. Em máu quá nên mới lấy chơi thử, giờ up SPL và radio mới rồi. UP mấy bản 4.2.3 hoặc 4.2.1 đều không khởi động được, cứ đứng im ở chữ HERO, mà lạ là con của em cứ khởi động phát là hiện chữ HERO, ko bit nó là phiên bản gì, phải chạy lại 4.1.11 thì mới vào được trong. Các bác cứu em, cài themes vào bản 4.1.11 thì lai đứng im ở chữ ANDROID sau khi hiện chữ HERO
   
 16. anhconokia

  anhconokia New Member

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  0
  Cách này có úp rom được cho con htc magic G2 được ko vậy
   
 17. anhconokia

  anhconokia New Member

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  0
  Các bác giúp mình úp rom con htc magic

  pc mình đã cài đặt ADB để xài cho con G1, đến con mytouch này mình lại pó tay với nó, mình đã down bộ SDK mới & cài driver cho con MyTouch 3G(32B) rồi, khi vào "cmd" thì ko thấy dc fone minh kết nối vào pc, ae nào good về phần này xin giúp mình với. tks....
  Các bác giúp mình úp rom con htc magic tìm hoài ko thấy hướng dẩn úp rom cho con này mình muốn úp bản tiếng Hoa
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/4/10
 18. anhconokia

  anhconokia New Member

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  0
  chẳng ai biết hết à chán nhĩ
   
 19. duytoan89

  duytoan89 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  cho mình hỏi các thành phần SPL, FIRMWARE. và RADIO dùng để làm gì nhỉ?
   
 20. conlocsamacxm

  conlocsamacxm New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  sao không có một bài viết chi tiết cho newbie như mình hiểu nhỉ???? tks
   

Chia sẻ trang này